Cà gai leo – bài thuốc cho bệnh Gan đã được Khoa học chứng minh

Cà gai leo – bài thuốc cho bệnh Gan đã được Khoa học chứng minh

Cà gai leo – bài thuốc cho bệnh Gan đã được Khoa học chứng minh

Cà gai leo – cây thuốc cho người bệnh Gan không chỉ lưu truyền trong dân gian mà đã được khoa học chứng minh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ về vấn đề này.

Đôi điều cần biết về cây Cà gai leo

Cà gai leo có nhiều tên gọi khác như: Cà cườm, cà vạnh, cà quánh, cà quýnh, cà gai dây, cà lù… Đây là cây mọc hoang ở đồi núi, vùng quê trung du, đồng bằng ven biển… ở nước ta.

Cà gai leo là cây nhỏ, phân cành nhiều, cành tỏa rộng. Thân nhẵn, hóa gỗ, phủ lông hình sao và nhiều gai cong màu vàng.

Lá Cà gai leo mọc so le hình bầu dục hoặc thuôn, phiến lá nông, không đều, mặt trên xanh sẫm, mặt dưới nhạt, phủ đầy lông tơ màu trắng, hai mặt đều có gai ở gân chính, nhất là mặt trên, cuống lá cũng có gai.

Hoa màu trắng, quả mọng, hình cầu nhẵn, có cuống dài, màu vàng, khi chín có màu đỏ, hạt màu vàng. Theo đông y thì cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi có độc, có tác dụng tán phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu, trị rắn cắn, là một trong những bài thuốc mát gan tiêu độc tốt nhất.

Cà gai leo có công dụng giải độc Gan, hỗ trợ điều trị bệnh viêm Gan

Theo con số thống kê, ở nước ta có tới 8.000 – 10.000 người mắc viêm gan C và viêm gan B mạn tính mỗi năm. Bệnh này khá nguy hiểm, quá trình giải độc gan cũng như điều trị bệnh phức tạp, kéo dài cùng với chi phí chữa trị rất đắt đỏ mà chưa có thuốc đặc trị.

Việc sử dụng cà gai leo để giải độc gan, bảo vệ gan cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan do virus B, C là giải pháp tốt đặc biệt là đối với người nông dân, lao động chân tay có mức thu nhập thấp bởi chi phí thấp, hiệu quả khá cao (đã được chứng minh qua các bài thuốc dân gian và thử nghiệm lâm sàng trước đó).

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng chứng minh khả năng giải độc gan, chống viêm và tác dụng antioxydant rất tốt (kể cả dạng toàn phần hay dạng chiết Glycoalcaloid) của cà gai leo. Cà gai leo ức chế sự sao chép và cho kết quả cận lâm sàng âm tính virus viêm gan B.

Công dụng của Cà gai leo đã được Khoa học chứng minh

Cây cà gai leo có tác dụng bảo vệ gan rất mạnh. Công dụng này đã được nghiên cứu bài bản kỹ lưỡng và được các nhà khoa học Việt Nam và thế giới đánh giá rất cao. Loại cây này đã được Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai và Phó Giáo Sư – Tiến sĩ Phạm Kim Mãn nghiên cứu những năm đầu thế kỷ 20. Cà gai leo được đánh giá tốt nhất hiện nay về tác dụng giải độc gan. Trong cây cà gai leo có chất Glycoalcaloid tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B. Cà gai còn có thể giúp giải rượu, giải độc gan.

Công dụng của Cà gai leo trong việc chữa trị bệnh Gan đã được Khoa học chứng minh

Công dụng của Cà gai leo trong việc chữa trị bệnh Gan đã được Khoa học chứng minh

Trong một công trình nghiên cứu khác, để minh chứng tính hiệu quả của cây Cà gai leo trong việc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, vào tháng 6 năm 2011, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đưa vào thử nghiệm đề tài đánh giá kết quả bước đầu của cà gai leo trong hỗ trợ điều trị viêm gan B mãn tính trên bệnh nhân. Hội đồng khoa học bệnh viện đã nghiệm thu trong tháng 9 năm 2012 và đánh giá cao kết quả ban đầu ghi nhận. Trên 72% người bệnh có men gan trở về hoàn toàn bình thường, hơn 40% người bệnh nhiễm viêm gan B có nồng độ virus giảm trên 100 lần, có khoảng 20% bệnh nhân giảm tới ngưỡng không thể phát hiện được. Đặc biệt có 2 bệnh nhân âm tính virus HbsAg (chiếm 7%). Các bác sĩ cũng khẳng định chưa tìm thấy một tác dụng phụ nào của cây cà gai leo. Cây thuốc Nam mang tên Cà gai leo từ đây được coi là một triển vọng to lớn trong việc điều trị viêm gan virus B mãn tính hiệu quả, an toàn hơn và chi phí thấp cho bệnh nhân.

Cà Gai Leo hiện tại đã được chế biến dưới dạng túi lọc, Cao Cốt rất tiện dụng với đơn vị sản xuất đầu tiên là Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long (Cà Gai Leo Sadu). Các sản phẩm đều được nhập nguồn từ những vùng trồng Cà Gai Leo cho dược tính cao nhất, đảm bảo đầy đủ chất lượng công năng cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm :

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng nhanh
Bạn vui lòng ghi rõ cụ thể thông tin mua hàng hoặc yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông tin!