Phụ nữ đang cho con bú, có thể uống cà gai leo điều trị viêm gan B?

Phụ nữ đang cho con bú, có thể uống cà gai leo điều trị viêm gan B?

Phụ nữ đang cho con bú, có thể uống cà gai leo điều trị viêm gan B?

sau sinh có thể sử dụng cà gai leo chữa bệnh gan không ? bài này sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc

Thành phần dược tính

Thành phần dược tính gồm có : Flavonoi,các diosgenin,Saponin steroid , acaloid solasodin và solasodino ,hoạt chất glycoalcaloid

Tác dụng của cà gai leo

Tác dụng nhiều người biết tới nhất ở cây cà gai leo là chữa bệnh viêm gan . Cây cà gai leo hiện nay được rất nhiều người biết đến bởi vì nó có tác dụng vô cùng to lớn trong việc chữa bệnh gan và hỗ trợ rất tốt trong việc chữa bệnh ung thư gan. Ngoài ra, Cà gai  còn nổi tiếng trong việc chữa được rất nhiều loại bệnh mà ít ai biết đến. Dưới đây là một số tác dụng nữa của cà gai mà bạn nên biết :

–  Chữa viêm gan, xơ gan, chống tế bào gây ung thư.

–  Chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi.

–  Chữa chứng ho gà, suyễn.

–  Bài thuốc dùng trị cảm cúm, bệnh dị ứng.

–  Ho gà, đau lưng, đau nhức xương, thấp khớp.

–  Làm giải rượu.

–  Chữa ho do viêm họng,  rắn cắn.

–   Chữa sâu răng hiệu quả

Với tiềm năng to lớn của cây cà gai leo trong việc chữa được rất nhiều bệnh cho nên hiện nay nó được rất nhiều chuyên gia hàng đầu của ngành y nghiên cứu và đưa nó vào sử dụng rộng rãi hơn.

Phụ nữ đang cho con bú, có thể uống cà gai leo điều trị viêm gan B?

Đang cho con bú, có thể uống cà gai leo điều trị viêm gan B?

Trên 90% người trưởng thành bị viêm gan siêu vi B cấp sẽ tự khỏi, 10% còn lại sẽ chuyển sang viêm gan mạn tính. Điểm mấu chốt để phân biệt viêm gan siêu vi B cấp hay mạn là sau 6 tháng cơ thể có thải được hoàn toàn HbsAg hay không, do vậy đây là xét nghiệm chính yếu. Chúng ta không thể dựa vào HbeAg để trả lời được câu hỏi là viêm gan siêu vi B cấp hay mạn vì bản thân viêm gan siêu vi B có 2 dạng, dạnh HbeAg âm tính và dạng HbeAg dương tính.

Ở phụ nữ nhiễm siêu vi B khi có thai và cho con bú thì người mẹ nào có HbeAg âm tính (vẫn còn HbsAg dương tính) thì khả năng lây cho con thấp hơn người có HbeAg dương tính. Do đó, may mắn là con của bạn không bị lây nhiễm viêm gan siêu vi B (dựa vào xn HbsAg), nhưng điều đó không nói lên được là bạn còn mang virus này hay không. Và tổ chức y tế thế giới khuyên là người mẹ có viêm gan siêu vi B, dù là HbeAg âm tính thì vẫn chỉ nên cho con bú mẹ đến 6 tháng thì ngưng, vì khi con lớn hơn và mọc răng thì có nguy cơ làm chảy máu từ núm vú, từ đó là nguồn lây nhiễm cho trẻ.

Cà gai leo khô là 1 bài thuốc dân gian để hỗ trợ gan (chứ không phải điều trị tiệt trừ được virus viêm gan B nếu thực sự có viêm gan B mạn), nhưng cần có liều lượng cụ thể để tránh ngộ độc, đặc biệt là khi đang cho con bú thì cần được bốc theo liều của BS Đông Y.

Xem Thêm :

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng nhanh
Bạn vui lòng ghi rõ cụ thể thông tin mua hàng hoặc yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông tin!