Cây Cà gai leo – có nên uống thường xuyên không?

Cây Cà gai leo - có nên uống thường xuyên không?

Cây Cà gai leo – có nên uống thường xuyên không?

Cà gai leo có khá nhiều không dụng đặc biệt là rất tốt đối với người bệnh về gan.Nhưng uống cà gai leo thường xuyên có tốt không ? Bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đố

Cách sử dụng cà gai leo

Định lượng: Thân lá và rễ cây cà gai leo khô 50-60gram/người/ngày.

Cách dùng:

Cà Gai Leo trước khi sử dụng đem rửa qua nước sạch. Sau đó đun sôi với 1 lít nước duy trì thời gian sôi nhỏ lửa trong 10 phút. Chắt nước ra uống hàng ngày.

>> Hãm nước uống Cà Gai Leo

Nếu không có nhiều thời gian, có thể thay thế cách sắc uống cà gai leo bằng hãm cà gai leo với nước đun sôi. Cách làm như sau:

Với lượng dùng như trên, đem cà gai leo rửa sạch và tráng qua 1 lần nước đun sôi

Dùng thêm 0,7 lít nước sôi hãm trong thời gian 30 phút trong bình giữ nhiệt để dùng là được. Lưu ý, giữ cho nước trong bình luôn nóng để uống dần trong ngày.

Nước sắc cà gai leo có màu nâu vàng, mùi thơm ngon uống rất ngon. Có thể uồng hàng ngày thay trà tốt cho gan, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về gan như viêm gan B, men gan cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…

Cà gai leo có thể hãm hoặc sắc nước uống

Cà gai leo có thể hãm hoặc sắc nước uống

* Cà gai leo kết hợp mật nhân, xạ đen:

Cà gai leo 30g

Cây xạ đen 30g

Rễ cây mật nhân: 10g

Các vị thuốc đem rửa sạch, sắc với 1,5 lít nước hoặc hãm với 1 lít nước để uống trong ngày. Thuốc có vị đắng, mùi thơm nhẹ nhưng không hề khó uống. Người bệnh có thể hãm nước uống hàng ngày.

* Cà gai leo với cây an xoa, cây bán chi liên:

Bài thuốc thường dùng cho người bệnh mắc xơ gan, xơ gan cổ trướng. Cách dùng như sau:

Cà gai leo: 30g

Cây an xoa: 30g

Cây bán chi liên: 15g

Rửa sạch các vị thuốc trên, đem sắc với  1 lít nước sắc cạn còn 500ml cho người bệnh uống 3 lần vào sáng, trưa, tối sau mỗi bữa ăn. Với người bệnh ăn uống ít nên sắc cạn hơn.

* Cà gai leo với giảo cổ lam:

Cách dùng như sau:

Cà Gai Leo 30g

Giảo cổ lam 30g

Hãm với 1 lít nước uống trong ngày. Dùng liên tục 1 tháng cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

Cây Cà gai leo - có nên uống thường xuyên không?

 Cà gai leo uống thường xuyên không?

Việc uống cà gai leo giúp hỗ trợ chức năng gan, điều trị là một quá trình chứ không phải ngày một ngày hai, do đó cần sự kiên trì của người sử dụng. Vì vậy, có thể uống cà gai leo thường xuyên, có thể sắc uống, pha như pha trà hoặc kết hợp với các vị thuốc khác ví dụ như cà gai leo kết hợp với mật nhân để tăng hiệu quả.

Cà Gai Leo hiện tại đã được chế biến ở dạng Trà túi, rất tiện mua và sử dụng. Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Thăng Long là một trong những cung cấp các sản phẩm Trà túi lọc Cà Gai Leo, Cà Gai Leo hòa tan và Cao Cà gai Leo uy tín, chất lượng. Các sản phẩm đều được nhập nguồn từ những vùng trồng Cà Gai Leo cho dược tính cao nhất, đảm bảo chất lượng công năng cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm :

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hàng nhanh
Bạn vui lòng ghi rõ cụ thể thông tin mua hàng hoặc yêu cầu, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi nhận được thông tin!