Có người bảo Cao Cà gai leo giá 200k đắt, mà mình bảo ko đắt, phải thêm tý nữa mới vừa đẹp cho ng sx, ng bán và ng mua!!!?
??Tại sao???

1. Nguyên liệu ko đủ, htx chỉ chủ động đc 3 ha theo kiểu trồng gối vụ, còn lại phải thu mua ở các vùng khác trong huyện. Giá cả nhập vào có lên, có xuống. Vừa rồi, HTX có xây dựng chuỗi liên kết giữa các hộ trồng Cà, hy vọng giá đầu vào sẽ ổn định hơn.
2. Nấu Cao ko phải ai cũng giống ai. Mình thấy, nấu Cao ở HTX Thanh Bình nấu rất kỳ công, công người nhiều khi nhiều hơn công máy! Ví dụ, cho nguyên liệu vào nồi nấu với công suất lớn, mặc định time cố định. Tiếp đến, cho nước chiết từ nồi đó sang cô đặc thành cao ở nồi bếp lửa, than hồng. Điều quan trọng là ở khâu này, điều chỉnh độ lửa, tay đánh đều… Có như vậy, cao của A Bình Thanh vừa ngon, thơm, có vị đặc trưng của Cà.
3. Sp ko chất bảo quản nên ko để đc lâu chỉ trong 6 tháng nên phải cân đối giữa việc bán – việc tồn!! Nhưng tới giờ, sp vẫn đang ” hot”, cung ko đủ cầu.
4. Để cho người tiêu dùng biết đến phải kể tới ng bán như chúng tôi?. Khi gthieu đc khách, phải tính phí ship, đt để giao, xăng xe để tới….
5. Vân vân và mây mây nữa.. .? nhưng chung quy lại! Sản phẩm từ nông nghiệp chân chính ko phải là ĐA CẤP và chúng tôi những ng sx_ ng bán luôn hướng tới 1 nền nông nghiệp bền vững,1 sp có “điểm nhấn” cho Bố Trạch. Vì vậy, ng tiêu dùng hãy tin và sử dụng đi ạ!!!??